Liên hệ với chúng tôi

AQUATEN - Chuyên gia điều hòa

Email: aquaten2008@gmail.com - Website:dieuhoa360.com

0858800888

Chi tiết tin

Tủ lạnh để số nhỏ không chạy vào thời tiết lạnh.

30/01/2016 - 08:44

 

Thông thường trong khi thời tiết giảm xuống, chúng ta hay có thói quen chỉnh thesmostat về chế độ tiết kiệm tức là chỉnh về mức độ nhỏ dần, giúp tủ lạnh ngắt sớm hơn điều đó có thực sự hiệu qua hay có vấn đề khác.

   Có lẽ ai cũng biết về tủ lạnh nhưng cấu tạo của nó về bên trong và nguyên tắc cơ bản thì chắc một số người cũng đã hiểu:

 

 - Tủ lạnh được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính gồm  vỏ tủ, thiết bị làm lạnh và hệ thống điện.

+ vỏ tủ là bộ phận bên ngoài có tác dụng trang trí, bảo quản nhiệt độ hay gọi là cách nhiệt.

+ Hệ thống làm lạnh: Đây là bộ phận hoạt động giúp tủ lạnh tạo ra nhiệt độ cần thiết để bảo quản thiết bị.

+ Hệ thống điện: gồm các mạch điện trong tủ, đường đi hướng tới các thiết bị,, role , tụ khởi động, bóng đèn, quạt điện.

Ở bài viết này chúng ta tìm hiểu nguyên nhân tại sao trời lạnh khoảng 10 độ thì tủ cho chế độ min thì không chạy mà!

    Tủ lạnh đóng  ngắn do những thiết bị như rơ le, và themostas.

Themostas là một thiết bị thường được đặt vào sát vào buồng đông để khi đạt tới nhiệt độ thì sẽ ngăn mạch điện khi đó block không có điện áp nên cũng không hoạt động. 

 

Cấu tao themostas gồm một đường ống kín bên trong có chất thủy ngân và một công tác đóng ngắt theo lực đẩy. Khi nhiệt độ bên ngoài thay đổi, lượng thủy ngân cũng thay đổi co dãn tạo ra một lượng lực nhất định tác động vào công tác đóng ngắt giúp thiết bị đóng ngắt theo nhiệt độ môi trường.

- Khi nhiệt độ giảm, dung dịch thủy ngân co lại giúp ngắt mạch công tác và ngược lại khi nhiệt độ tăng lên thì thủy ngân nở ra, mạch điện được đóng lại.

Cũng vì nguyên tắc trên nhưng vào thời tiết lạnh vố dĩ thủy ngân đã co lại, chúng ta để số min tức là khả năng công tác đóng rất thấm, thì khi đó thủy ngân luôn co ở mức 10 độ thì không chạm tới ngưỡng để đóng công tác nên không cấp điện cho block.

 Qua những nhận định trên chúng ta xác định là trong thời tiết nhiệt độ xuống thấp chúng ta cần chỉnh mức độ làm lạnh của thiết bị themostas nên trung bình hoặc cao hơn để thiết bị hoạt động tốt.

                                                                                      By: dieuhoa360.com

Tham khảo: Sửa điều hòa

                   Sửa tủ lạnh

                   Sửa máy giặt

                   Tủ lạnh cũ