Liên hệ với chúng tôi

AQUATEN - Chuyên gia điều hòa

Email: aquaten2008@gmail.com - Website:dieuhoa360.com

0858800888

Chi tiết tin

Kinh nghiệm chọn mua điều hòa hai chiều cho mùa nóng lạnh

05/02/2016 - 03:10

 

 

       Trời chuẩn bị vào Đông nên tôi cũng đang tìm mua một máy điều hòa 2 chiều mới. Trước đây ở cùng nhà bố mẹ, cũng sử dụng một điều hòa loại này của hãng LG, dùng được 13 năm nhưng máy vẫn còn chạy tốt lắm. Nên tôi cũng muốn tìm một điều hòa chất lượng như vậy.

Loanh quanh các siêu thị điện máy, trung tâm mua sắm nhiều ngày liền, tham khảo ý kiến từ khách hàng đến người tư vấn…cũng rút ra được lắm bài học kinh nghiệm bổ ích.

      Trước hết tôi xin giới thiệu cho các đồng chí vẫn còn thắc mắc thế nào là điều hòa 2 chiều. Cũng chả là vì lần trước tôi có người bạn trong Nam, hôm ấy tôi bảo đi tìm mua điều hòa 2 chiều chứ không phải máy lạnh mà hắn cứ khăng khăng máy lạnh hay điều hòa cũng chỉ một kiểu.

   Về cơ bản thì thế này, có hai loại điều hòa:
    - Điều hòa 1 chiều: hay còn gọi là máy lạnh nó chỉ có tác dụng làm lạnh tất nhiên loại này chỉ dùng làm mát, thích hợp cho những ngày nóng nực của mùa hè. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng điều hòa khác nhau cung cấp dòng máy này. Mà phải gọi đây là sản phẩm khá bổ biến tại xứ nóng như Việt Nam.
     - Điều hòa 2 chiều: hay còn gọi là điều hòa không khí, ở những nơi có mùa Đông lạnh mới dùng máy điều hòa, nó đổi ngược chiều làm lạnh thành máy sưởi, giữ nhiệt độ phòng trung bình ở 25-260C là tốt (máy điều hòa thường đắt gấp đôi máy lạnh tuy nó giống hệt nhau và cùng hãng sản xuất, chỉ khác model). Một số điều hòa 2 chiều phổ biết nhất hiện nay: điều hòa 2 chiều LG, điều hòa 2 chiều Media, Mitsubishi, Sanyo v.v...

image1. 
         Máy điều hòa 2 chiều của LG mà bố mẹ tôi đã dùng 13 năm nay”​


      Chính vì giá thành điều hòa 2 chiều khá đắt nên lựa chọn mua cái nào cũng lắm khó khăn, loại hàng chất lượng cao thì lại quá nhiều tiền, cái rẻ hơn thì sợ chẳng dùng được bao lâu lại đi mua mới. Vậy nên loại máy điều hòa 2 chiều hiệu LG như bố mẹ ở nhà dùng được sử dụng khá phổ biến do giá sản phẩm ở dòng bậc trung chấp nhận được. Vậy nên bạn nào đang có nhu cầu mua loại 2 chiều ở bậc trung có thể tìm mua máy LG. Xem như đây là kết quả dò hỏi, tìm hiểu của tôi suốt mấy ngày qua và cả kinh nghiệm sử dụng tại nhà.

            Hiện nay dòng sản phẩm điều hòa 2 chiều được chia làm hai loại cơ bản, một loại có máy nén tuyến tính biến tần inverter và một loại thông thường (loại này nhà tôi đã dùng qua). Hai loại chênh lệch nhau khoảng 2 triệu. Anh chị nào có dự định mua điều hòa 2 chiều mới trong mùa Đông này thì nên chọn loại inverter, đây là một công nghệ được áp dụng ngày càng phổ biến, nó giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ vả lại vào Đông sử dụng điều hòa liên tục thì chọn inverter sẽ giúp tiết kiệm điện nhiều hơn nữa.

        Sau khi lựa chọn loại điều hòa 2 chiều muốn mua thì nên cân nhắc về lựa chọn công suất điều hòa cho phù hợp. Như nhà bố mẹ tôi, phòng ngủ rộng 15m2 thì lắp điều hòa 2 chiều LG công suất chiều lạnh 8500 Btu, chiều nóng 9000 Btu; còn nếu trên 15m2-20m2 có thể lắp lên máy có công suất 12000Btu…

        Ngoài ra, cũng nên để ý đến các tính năng thông minh của điều hòa chứ không chỉ tập trung vào giá thành, mẫu mã, thương hiệu. Các chức năng như điều chỉnh nhiệt độ khi ngủ vào ban đêm, làm lạnh nhanh, tự động làm sạch,…những tính năng này cũng quan trọng không kém khi quyết định mua điều hòa.

              Đây là một bài kinh nghiệm nho nhỏ có được sau mấy ngày đi chọn máy điều hòa 2 chiều và cuối cùng chọn 1 máy điều hòa LG 2 chiều, giá tầm 12 triệu (loại 9000 Btu). Hy vọng máy mới mua này sẽ sử dụng tốt như máy điều hòa đã dùng 13 năm ở nhà bố mẹ.

   Ngoài cách chọn mua điều hòa mới giá cao , chúng ta có thể chọn mua một chiếc điều hòa cũ đã qua sử dụng nhưng chất lượng tốt ở những đơn vị, công ty chuyên nghiệp

Tìm hiểu thêm:

 Sửa điều hòa

Lắp đặt điều hòa

điều hòa cũ

By: dieuhoa360.com