Liên hệ với chúng tôi

AQUATEN - Chuyên gia điều hòa

Email: aquaten2008@gmail.com - Website:dieuhoa360.com

0858800888

Chi tiết tin

Cách bảo quản thực phẩm sạch

23/02/2016 - 04:10

 

Cách bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh 

Hãy tham khảo thêm cách bảo quản thực phẩm an toàn bằng tủ lạnh trong gia đình bạn.

 

 

  1. Bảo quản rau củ quả tươi

Đừng vội bỏ đi những loại rau củ không ăn kịp khi thấy chúng đã có một phần hư thối. Bạn dùng dao khô, cắt hết những phần úa vàng, hư hại, sau đó cho tất cả vào túi nilon, hộp nhựa kín và cất riêng vào ngăn mát. Tuy nhiên, hãy nhớ lưu ý sử dụng ngay.

Đối với trái cây, cần ăn ngay những quả đã bị chín, bỏ những quả hư và tách riêng những quả còn non, chưa chín ra. Thay vì bọc trái cây trong bao nilon, hãy dùng giấy báo gói kĩ, trái cây sẽ giữ được lâu hơn trong tủ lạnh. Đây là cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tốt và tiết kiệm nhất

  1. Thực phẩm đông lạnh

Khi trong nhà bạn có nhiều thực phẩm cần cấp đông hãy ghi nhớ một điều, chỉ nên rã đông thức ăn một lần và ăn ngay sau đó. Không rã đông rồi tiếp tục đông lạnh trở lại, vì như vậy vi khuẩn trong thức ăn có cơ hội thích nghi với nhiệt độ mới, hoạt động mạnh mẽ hơn.

Việc đông lạnh đi đông lạnh lại là một trong những nguyên nhân làm tăng sự phát triển ở các vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người, dễ làm bạn bị ngộ độc thực phẩm hay mắc các chứng bệnh nguy hiểm khác.

  1. Các loại đồ khô

Thực phẩm sấy khô có thể bảo quản được rất lâu. Tuy nhiên, những loại thịt khô có nguồn gốc từ động vật đôi lúc có thể làm cho tủ lạnh nhà bạn nhiễm mùi hôi không mong muốn. Hãy đặt vỏ chanh, vỏ quất vào tủ để khử mùi, đồng thời dùng giấy báo, bao nilon gói kĩ lại, tránh không cho mùi hôi tiếp tục lan trong tủ lạnh.

Với các loại trứng, sữa, phomai…bạn nên xem xét lại kĩ 1 lần nữa hạn sử dụng để bỏ đi thứ không cần thiết.

 

  1. Các thực phẩm, món ăn khác

 

Hãy cố gắng nấu ngay các loại thịt sống, thức ăn thừa, thức ăn đã để quá lâu trong tủ. Nếu không thể, bạn hãy đậy nắp kín hoặc bọc kĩ tất cả những loại này và để riêng ra, tránh tiếp xúc với những loại thức ăn khác gây hiện tượng hư hỏng hàng loạt. Lưu ý rằng, cũng như thức ăn đông lạnh, việc lấy ra cho vào tủ lạnh nhiều lần cũng làm cho vi khuẩn hoạt động mạnh mẽ hơn ở những loại đồ ăn tươi sống, vì vậy, hãy cân nhắc kĩ trước khi bạn lấy bất kì thứ gì ra khỏi tủ lạnh.

  1. Làm sạch tủ lạnh lần nữa

Tủ lạnh được sử dụng để lưu trữ thực phẩm cũng là nơi tích tụ lượng vi khuẩn cực cao. Vậy nên việc vệ sinh, lau chùi tủ lạnh thường xuyên sẽ tạo môi trường thông thoáng không cho vi khuẩn tích tụ gây hư hỏng thực phẩm dẫn đến tác động xấu cho sức khỏe gia đình.

Sau khi vệ sinh, bạn dùng giấm, nước cốt chanh khử mùi hôi trong tủ lạnh. Không mở cửa tủ lạnh khi không cần thiết vì nó sẽ làm các vi khuẩn bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào thực phẩm bên trong tủ vừa làm hao phí điện năng.

Xem thêm: Sửa điều hòa, lắp đặt điều hòa, tủ lạnh cũđiều hòa cũ