Liên hệ với chúng tôi

AQUATEN - Chuyên gia điều hòa

Email: aquaten2008@gmail.com - Website:dieuhoa360.com

0858800888

Chi tiết tin

Bảo quản rau củ quả sạch an toàn

25/06/2018 - 04:13

 

        HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO QUẢN RAU CỦ  QUẢ SẠCH SAU THU HOẠCH

    Nông sản là một nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất cho cơ thể con người, để sử dụng rau củ quả sạch cần phải có nhưng quy trinh nuôi trồng tới bảo quản phải đảm bảo chất lượng sạch. Để có được cách bảo quản rau củ quả sạch chúng ta cần bảo quản tốt nhất .

   Để có được những rau củ quả sạch, Người nông dân phải trồng cây giống trên chính những mảnh đất phải được sạch và chăm bón , bảo quản cũng không được dùng các hóa chất.

    Rau củ quả sạch thường và hầu hết được trồng trong những nông trường khép kín về chăm bón, thửa đất để trồng cũng phải được chọn kỹ lưỡng để đảm bảo nguồn cung ra thị trường rau củ quả không bị nhiểm các chất gây hại cho người sử dụng.

   Bảo quản rau củ quả sạch an toàn:

Khi chúng ta đã có những sản phẩm là rau củ sạch lấy từ các nông trường, việc quan trọng nhất là bảo quản rau củ quả sạch để đưa tới người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng tốt nhất, điều đó đòi hỏi người kinh doanh phải chuẩn bị tất cả các khâu tốt nhất.

  Những điều cần biết về rau củ quả:

 Rau củ quả hay các loại nông sản đều là các loại tươi sống, chúng được thu hoạch  với nhiều chất dinh dưỡng, điều quan trọng nhất là giúp chúng luôn được tươi như vừa thu hoạch vì với môi trường đầy ô nhiểm, nhiệt độ nóng ẩm tại việt nam, thì hoa quả có thể bị khô héo nếu để ngoài môi trường trong một thời gian.

 

    Rau củ quả có nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 40C- 60C. Ở nhiệt độ này, hòa quả không bị khô héo và luôn giữ được độ tươi ngon,

    Những gia đình thường  xuyên có hoa quả tích trữ nên để trong các ngăn mát của tủ lạnh, tủ mát, kho lạnh vì hầu hết các gia đình hiện nay đều có tủ lạnh, và điều tốt nhất là hoa quả nên được bọc trong các hộp giấy, đểu không bị tổn thương bên ngoài và giảm thiểu mất nguồn nước bên trong.

    Với những  vựa hoa quả có số lượng lớn, và để bảo quản trong thời gian dài thì nên thiết kế một kho mát, nhà mát để bảo quản, Việc bảo quản làm giảm tối thiểu việc hoa quả bị hư hỏng. Kho lạnh kho mát cần phải được sửa chữa kho lạnh kịp thời ,

 

   Kho mát , kho lạnh được thiết kế theo tiêu chuẩn đặc biệt của từng loại hoa quả giúp nhiệt độ được ổn định, bảo quản được an toàn. Với những công nghệ hiện đại việc bảo quản hoa quả trong kho lạnh được cực kỳ hiệu quả.

Bảo quản rau củ quả sạch đòi hỏi mọi công đoạn cần phải được tính toán kỹ lưỡng và chi tiết, mọi công đoạn cần khắt khe để hoa quả được tốt nhất. Để bảo quản hoa quả sạch hiệu quả thì người trồng, kinh doanh cần phải tính toán kỹ và đưa ra các phương án phù hợp và đặc biệt cần phải bảo quản hoa quả trong nhiệt độ mát để hoa quả được tươi lâu và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 Nguồn: Aquaten.vn